0909644646 62/1E Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM sales@3dfactory.vn

Chúng tôi đang kiểm tra xem các ngành công nghiệp, chuyên gia và những người nào thực sự sử dụng ứng dụng in 3D.
Rất nhiều chuyên gia hiện đại tận dụng lợi thế của việc sử dụng in ấn 3D một cách lâu dài. Công nghệ này không ngừng phát triển, cùng với số lượng các ngành công nghiệp sử dụng ứng dụng in 3D. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu cách thức mà các ứng dụng của công nghệ này được mở rộng trong các lĩnh vực nhất định hiện nay và cố gắng trả lời câu hỏi về việc ai thực sự sử dụng in 3D hiện nay.

model_komorki
Danh sách các ngành nghề thực sự sử dụng in 3D là rất dài

Thiết kế sản phẩm
Danh mục Thời trang là một lĩnh vực tương đối mới đã dùng các ứng dụng thương mại của in 3D bên cạnh các sản phẩm tạo mẫu cho mục đích quảng cáo. Một ví dụ nổi bật về sự tiến bộ là Zante Generate, một sản phẩm giày chạy tính năng toàn diện của nhiệt dẻo với hiệu suất chưa từng có và sự linh hoạt đáng kinh ngạc. Các nhà thiết kế sản phẩm của New Balance đã sử dụng công nghệ liên kết bằng laser chọn lọc kết hợp với bột nguyên liệu mới được phát triển đặc biệt để phù hợp với các hệ thống 3D.

tao-mau-giay
Ngược lại với những người khổng lồ trên thị trường, các công ty nhỏ hơn có xu hướng cung cấp cho các nhà thiết kế thời trang các giải pháp máy tính để bàn phổ thông phù hợp cho công việc sáng tạo như máy in ZMorph đa dụng 3D đã được sử dụng bởi các nhà thiết kế thời trang, giày, và thậm chí cả đồ trang sức.

Trong lĩnh vực điện tử, sẽ không ai ngạc nhiên với các bộ phận của máy bay 4 cánh được in ra. Nhưng các kỹ sư hiện nay có thể sở hữu nhà máy in 3D cá nhân từ phần thanh lý của họ! Vấn đề này đã được giải quyết bằng VOXEL8, sản phẩm đã được đề cập trong việc đánh giá công nghệ MIT là “một trong 50 công ty thông minh nhất của năm 2015”. Máy in 3D tích hợp đặc biệt của họ cho phép bất kỳ nhà phát triển nào đều có thể thiết kế và tạo mẫu thế hệ điện tử 3D tiếp theo sử dụng phần mềm điện toán đám mây, mực dẫn bạc sáng tạo, cũng như mô hình hạ bậc mạch, và công nghệ ghi khí nén trực tiếp với độ phân giải 200 micron lớp.

Kiến trúc & Kỹ thuật Môi trường
Các kỹ sư sinh thái, cũng như các nhà xây dựng dân dụng, đang trên đỉnh cao của việc sử dụng các giải pháp in ấn di động 3D một cách quan trọng và kịp thời nhất. Một ví dụ nổi bật là tổ chức nhân đạo Field Ready. Ngay sau một trận động đất, hai kỹ sư đã sử dụng chiếc Land Rover của họ như là một nền tảng đứng và một bộ sạc cho máy in 3D để bàn nhỏ để in một phụ kiện nhựa cho các đường ống địa phương. Vấn đề có vẻ không quá nghiêm trọng, nhưng ngày hôm đó chỉ có hai người đàn ông này đã giúp đưa nước cho toàn bộ ngôi làng chỉ trong 15 phút.

xe-than-thien-moi-truong

Tiến độ xây dựng dân sự thông qua in 3D trở nên rõ ràng hơn với các dự án như biệt thự khổng lồ Winsun. Biệt thự này đã gần như được in hoàn toàn in bằng một máy in cao gần 7 mét. Các kiến trúc sư đã có thể tạo ra một hình dạng tuyệt vời nhờ vào khả năng của các đơn vị in ấn khổng lồ và mực bê tông bao gồm các vật liệu tái chế hoàn toàn mà chỉ cần 24 giờ để làm khô.

nha-lon-in-3d
Các kiến trúc sư cũng có thể sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra các tranh tầm sâu chính xác của toàn bộ thành phố và khu vực lân cận chỉ trong vài giờ. Trong quá khứ, có thể mất vài tháng để hoàn thành các hình tượng như vậy! Ví dụ, tất cả các quá trình tạo khuôn mẫu kiến trúc trong công ty LGM hiện đang dựa trên các nguồn CAD và tạo khuôn 3D, bắt đầu từ các mô hình cơ bản composite và kết thúc với các mô hình địa hình đầy màu sắc.

in-3d-noi-that
Ngành y tế
Tương lai của thuốc liều cao thể hiện ở một dạng tan rã nhanh chóng với công nghệ ZipDose phát triển bởi các dược sĩ của Aprecia. Các lớp ba chiều bột lỏng chính xác cho phép tạo ra các hệ thống ràng buộc duy nhất tạo nên hương vị, đơn giản hóa việc quản lý thuốc, và cho phép quy định liều lượng cá nhân cho bệnh nhân.
Tại Brazil, một nhóm các bác sĩ đã in các bộ phận giả silicone của một phần khuôn mặt người đàn ông bị mắc căn bệnh ung thư. Họ đã sử dụng ứng dụng 123D Catch của Autodesk và một máy in 3D để bàn tiêu chuẩn giống như một sinh viên đến từ Ba Lan đã xây dựng một orthosis phục hồi chức năng

3d_printed_rehabilitation_orthosis_design_03-1024x683

Axial3D là cách mạng trước phẫu thuật nền tảng quét chẩn đoán phát triển bởi hai bác sĩ từ Bỉ. Nó phân tích các dữ liệu nhận được từ chụp CT và MRI của bệnh nhân và tạo ra một mô hình ba chiều để có thể nhanh chóng in 3D.
Một ví dụ y tế khác là nha khoa, ngành này đã sử dụng độ chính xác của máy in 3D để bàn như ZMorph để có thể in trực tiếp từ các tập tin y tế DICOM, Form 2 hoặc Objet30 OrthoDesk. Công nghệ này đang dần thay thế các phương pháp truyền thống để sắp xếp và hiển thị răng giả cũng như giới thiệu việc in ấn với chất độn chuyên ngành như nhựa SG nha khoa hoặc NextDent Base để tiến hành thực tế cách mạng nha khoa cổ điển chỉ trong một vài năm.

skull_voxelizer_2-1024x535
Công nghiệp ô tô
Bạn đã bao giờ mơ ước rằng một ngày nào đó bạn sẽ có thể tạo ra không chỉ các bộ phận xe mà là toàn bộ chiếc xe bằng cách sử dụng một máy in 3D? Vâng, những người sáng tạo của STRATI chỉ đã biến những giấc mơ này thành hiện thực và biểu tượng đã được đưa ra tại Detroit!

strati Chiếc xe đầu tiên được in trên thế giới được CEO Local Motors mô tả là “một chiếc ghế điện hai chỗ cỡ nhỏ”. Ý nghĩa thực tế của nó đối với các ngành công nghiệp xe hơi thể hiện ở việc sử dụng công nghệ chi phí cực thấp và các vật liệu tái chế hoàn toàn như nhựa sợi carbon gia cố. Toàn bộ cấu trúc chỉ mất 44 giờ để in và không có sản phẩm chất thải. Tất nhiên, các kỹ sư vẫn chưa chuyển phần nhồi của xe thành vật liệu nhựa nên các thành phần điện như động cơ, pin và hệ thống truyền động không được in.

jig_bmw-source-machine-design
Các công ty như Ford, Volvo, và BMW thực sự sử dụng in ấn 3D để nhanh chóng tạo mẫu, thử nghiệm, và hình thành đồ gá lắp và vật dụng cố định để sản xuất. Trong số các nhà sản xuất xe tải thì Mercedes-Benz hiện đang đi tiên phong lĩnh vực này, và đã sản xuất hơn 100 000 mẫu in mỗi năm. Họ cũng cung cấp cho khách hàng của mình với các bộ phận phụ tùng độc đáo ngay cả khi chiếc xe của họ không còn được sản xuất nữa. Các bộ phận có sẵn trực tuyến bao gồm bìa nhựa chất lượng cao, miếng đệm, nắp động cơ, ống dẫn khí và cáp, kẹp, khung giá và các yếu tố kiểm soát.
Công nghiệp thực phẩm
Các đầu bếp và phục vụ nhà hàng đều là fan hâm mộ những điều mới lạ như Foodini. Chiếc máy nhỏ gọn này có thể tạo ra một món ăn tươi và khỏe mạnh một cách nhanh nhất và tuyệt vời nhất. Foodini là một sự đổi mới mà có thể được sử dụng giống như lò vi sóng trong năm năm tới đây. Các kỹ sư của Natural Machines cung cấp sản phẩm này với một mô hình viên nang mở khiến cho thiết bị này thậm chí còn thuận tiện và đa năng hơn so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

foodini
Các cựu chiến binh của ngành công nghiệp thực phẩm xuất hiện đã trở thành các nhà khoa học NASA, những người khám phá việc sản xuất thực phẩm phụ gia trong nhiều năm. Một trong những nhà phát triển của chương trình thực phẩm NASA 3D, Anjan Contractor, ngày nay sử dụng những phát triển tiền nhiệm để in bánh pizza tươi với một robot để bàn BeeHex. Thậm chí nhiều máy in 3D để bàn truyền thống như ZMorph cũng có thể được trang bị với một máy đùn dán dày để in 3D với các loại thực phẩm khác nhau.

food3dprinting_01-1024x502
Công nghiệp âm nhạc
Nhạc sĩ từ khắp thế giới thực sự sử dụng in ấn 3D như là một cách rẻ tiền để có được các nhạc cụ chất lượng cao nguyên bản. Trong số những sản phẩm phi thường nhất, chúng ta nên nhắc đến một chiếc saxophone kim loại được in bằng một người đam mê Olaf DIEGEL sau thí nghiệm trước của ông với cây đàn guitar nylon Duraform và bộ trống. Các công cụ mới được in sử dụng công nghệ động cơ quang ITRI và bột hợp kim titan. Cơ sở của công nghệ này là sự thay đổi độ cứng đơn lẻ của các phần khác nhau từ một hợp kim cứng, cũng như việc in ấn chính xác cao (lên đến 50 μm).
Nhạc sĩ tiếp theo thực sự đứng kề sát với tương lai của các công cụ MIDI điện tử. Onyx Ashanti không chỉ là một bậc thầy trong bộ điều khiển tùy chỉnh cho bàn tay và bàn chân của mình theo Beatjazz và EXO tương ứng mà tạo thành chúng từ con số không bằng cách sử dụng phiên bản để bàn của máy in RepRap 3D và nylon filament và Ecoflex PLA từ Formfutura.

onyx
Nghệ sĩ
Thay vì liệt kê một loạt các loại trống, violin, cello, guitar in 3D và thậm chí khôi phục lại bản ghi âm vinyl cùng với việc chơi động cơ phụ nhạc, hãy kiểm tra các ứng dụng khác của in 3D trong một mảng rộng lớn hơn của nghệ thuật. Tác phẩm mới nhất của Mark Wilson đã tạo ra đường biên với một sáng tạo của cuộc sống mới. The Chromatose không chỉ là một kiệt tác mà còn là một sinh vật tổng hợp đáp ứng sống động! Nó mới lạ với sự đa dạng màu sắc và độ cứng cũng như độ phân giải chỉ 16 micron đã trở thành thực tế do sự đổi mới công nghệ in 3D.

chromatose_mark_wilson-1024x683
Một huyền thoại của điêu khắc trừu tượng hiện đại, Bruce Beasley, sử dụng Autodesk để tạo ra và sau đó in hình mẫu Coriolis mới nhất của ông, với một máy in 3D công nghiệp lớn sử dụng nhựa lỏng.

bruce-beasley-1024x791
Các nhà thiết kế nội thất đang gia tăng việc sử dụng in 3D trong việc tạo ra các hoa văn trang trí. Giống như gạch trang trí thanh lịch và phong cách của Michail Georgiou và sinh viên của mình khi sử dụng máy in ZMorph multitool 3D.

tiles_blog_07-1024x538

Vì vậy, ai thực sự sử dụng ứng dụng in 3D và tại sao?

Danh sách của chúng ta về những người thực sự sử dụng in ấn 3D rõ ràng cho thấy rằng công nghệ này từ lâu đã vượt qua giai đoạn đổi mới. Chuyên gia, cả từ các công ty lớn và nhỏ, các nghệ sĩ, nhà khoa học, các nhà thiết kế, kỹ sư và kiến trúc sư, đã lựa chọn công nghệ này không chỉ để thử một cái gì đó mới và khác biệt. Họ chọn nó bởi vì sản xuất không lãng phí, ít tốn kém, quy trình sản xuất đơn giản, khả năng sử dụng vật liệu tái chế, sự đơn giản và tính di động, thân thiện môi trường, cũng như vô vàn hình thái và kích cỡ của sản phẩm.
Ứng dụng in 3D đã trở thành một công cụ để tạo ra những thứ mà trước đây chỉ có trong tưởng tượng của chúng ta.