0909644646 62/1E Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM sales@3dfactory.vn

Trang phục không đơn thuần là những bộ quần áo khoác lên người mà nó còn thể thiện cả sự tinh tế,  dịu dàng của người phụ nữ và có thể khiến cho người phụ nữ cảm thấy quyến rũ, tự tin khi mặc chúng. Nhưng giờ đây đã có sự đột phá bất ngờ trong lĩnh vực thời trang. Đó là thời trang 3D có nghĩa là trang phục bạn mặc không còn được thêu hay đính hạt bằng thủ công mà tất cả sẽ được làm bằng công nghệ in 3D. Việc ứng dụng công nghệ in 3D vào thời trang được xem là một việc làm mang tính lịch sử thay đổi và sẽ ngày càng chiếm lĩnh thị trường bởi sự độc đáo.

thoi-trang-in-3d-1

Ứng dụng 3D trong ngành thời trang đang được ngày càng chú ý

Điểm độc đáo của công nghệ in 3D trong ngành thời trang

So với những thiết kế thông thường thì thời trang 3D này có nhiều điểm nổi bật. Có thể gọi là một cuộc cách mạng của ngành thời trang. Các bạn không sử dụng bất cứ loại máy móc công nghiệp nào, chỉ dùng một chiếc máy in là có thể tạo được sản phẩm. Chứng tỏ rằng, công nghệ in 3D đang dần được hiện thực hóa trong một tương lai không xa.

thoi-trang-in-3d-2

 Một chiếc máy in là có thể tạo được sản phẩm

Công nghệ in 3D sẽ mở ra cánh cửa mới dẫn tới một thế giới của khái niệm “tiện dụng” trong thời trang. Khi mà, mọi thứ trở nên dễ dàng: một chiếc váy có thể thu lại gọn gàng mà bạn chẳng sợ nhăn nhúm của trang phục. Trong một tương lai không xa, nhờ có hỗ trợ của công nghệ in 3D chúng ta sẽ tự tạo ra những mẫu quần áo phù hợp với từng người từ hình dáng, kích thước cho đến kiểu mẫu theo đúng ý thích.

Công nghệ in 3D sẽ là cú đột phá để giúp ngành sản xuất phụ kiện thời trang phát triển. Nếu như các phụ kiện làm từ vật liệu vàng, bạc, đồng… thì giờ đây chúng được thay thế phụ bằng 3D phù hợp với từng sản phẩm mà giá thành chi trả rẻ hơn với những trang sức giá trị. Đông thời, phụ kiện thiết kế được tạo ra nhiều hơn và có nhiều ý tưởng trong việc phối hợp trang phục cùng phụ kiện.

thoi-trang-in-3d-3

Công nghệ in 3D sẽ là cú đột phá để giúp ngành sản xuất phụ kiện thời trang phát triển

Tương lai của ngành thiết kế thời trang khi ứng dụng công nghệ in 3D

Bạn hãy quên đi định nghĩa truyền thống về những bộ quần áo thời trang cao cấp là  mặt hàng phải được may theo chính số đo của người dùng, phải sử dụng những sản phẩm đắt tiền, quý hiếm hay những phụ kiện bằng đá quý hoặc bằng vật liệu có giá trị. Những sản phẩm cao cấp này khó có thể mua được. Nhưng với công nghệ 3D mới, chi phí sẽ giảm đáng kể.

thoi-trang-in-3d-4

Công nghệ 3D mới, chi phí sẽ giảm đáng kể cho các mẫu trang phục độc đáo

Với công nghệ in 3D sẽ giúp thúc đầy ý tưởng cho những bạn theo chuyên ngành thiết kế thời trang hoặc dành cho những ai có niềm đam mê với thời trang. Trong tương lai, có khi nào chúng ta sẽ được nhìn ngắm một bộ trang phục làm từ công nghệ in 3D 100% nhưng sẽ có nhiều sản phẩm làm bằng vật liệu “thật”. Chẳng hạn như như một chiếc váy vải và một phần áo in 3D hay một trang phục hoàn toàn là 3D nhưng lại kết hợp với trang sức có giá trị thực.

thoi-trang-in-3d-5

Trong tương lai, có khi nào chúng ta sẽ được nhìn ngắm một bộ trang phục làm từ công nghệ in 3D 100%

Bước cải tiến này giống như một “chân trời mới” cho ngành công nghiệp thời trang. Khi mà tất cả mọi thứ đã dần trở nên dễ dàng hơn, gọn nhẹ hơn mà vẫn không kém về chất lượng sản phẩm cho đến phong cách trên từng trang phục.