0909644646 62/1E Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM sales@3dfactory.vn

Có lẽ nói đến khởi nghiệp thì dường như các bạn thường nghĩ nay đến những việc kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh mang lại lợi nhuận nhanh chóng và chỉ dừng lại ở dạng trao đi bán lại mà không có một chút sáng tạo hay cần phải lên ý tưởng. Nhưng bây giờ đất nước ta đang “rộn ràng” việc khởi nghiệp cho thanh niên theo dạng khởi nghiệp sáng tạo. Thúc đẩy ý tưởng cho các bạn thanh niên để từ đó giúp ích cho xã hội, thúc đẩy mạnh được sự phát triển của đất nước.

Chính vì thế, sự đột phá về công nghệ đang được mọi người chú ý. Đặc biêt là áp dụng công nghệ trong cuộc sống cũng như khởi nghiệp cho thanh niên. Một bước ngoặt đang đến đó là sự xuất hiện của công nghệ in 3D. Điều này thật sự là nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ thực hiện ý tưởng sang tạo của mình.

khoi-nghiep-in-3d-1

Công nghệ in 3D mang tới nhiều triển vọng đối với khới nghiệp sáng tạo

Ứng dụng in 3D khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực

Trên lĩnh vực công nghiệp sản xuất

Các ý tưởng sáng tạo có thể từ các ngành nghề, từng lĩnh vực khác nhau. Như sản xuất công nghiệp bắt đầu hình thành từ việc tạo ra những sản phẩm đơn giản nhưng mang lại lợi nhuận cao. Áp dụng công nghệ in 3D sẽ giúp các bạn tạo ra sản phẩm nhanh hơn và tiết kiệm được thời gian. Chính vì thế, sản phẩm tạo có thể đáp ứng nhanh chóng cho thị trường và mang lại lợi nhuận từ việc lên ý tưởng cho từng sản phẩm. Chẳng hạn, lúc trước một sản phẩm tạo ra phải tiêu tốn cả triệu và thời gian hoàn thành là mấy tuần thi giờ đây các bạn sẽ hoàn thành sản phẩm chỉ mất vài trăm mà thời gian sẽ nhanh hơn so với làm theo kiểu truyền thống.

Trên lĩnh vực y tế

Về lĩnh vực y tế cũng sẽ mở ra những con đường riêng cho mỗi người nhờ vào công nghệ in 3D. Nó sẽ trở thành một người bạn của các bác sĩ chăm sóc sức khỏe hằng ngày cho bệnh nhân, là bạn đồng hành cho các nhà nghiên cứu và sản xuất thiết bị y tế. Ứng dụng này con sẽ thúc đẩy cho cả việc kiểm tra chất lượng kĩ càng hơn và sự thực tế trong công việc chăm sóc sức khỏe…

khoi-nghiep-in-3d-2

In 3D áp dụng trên lĩnh vực y tế

Trên lĩnh vực giáo dục

Bạn cũng có thể chọn con đường khởi nghiệp bằng đường giáo dục tức là tạo ra những sản phẩm mô phỏng và áp dụng nó vào trong công việc giảng dạy như các môn khoa họ, quân sự, sinh học… Những mô hình này sẽ được mô phổng tuyệt đối chính xác với những đặc điểm, cấu tạo như vật gốc. Đồng thời, khi các mô hình được đưa vào giảng dạy cũng sẽ tạo thêm được sự hứng thú cho học sinh, tăng khả năng quan sát và tư duy cho các em.

Khởi nghiệp sáng tạo bằng công nghệ in 3D là con đường lí tưởng

khoi-nghiep-in-3d-3

Các bạn có thể khởi nghiệp bẳng nhiều ý tưởng trong đó có cả công nghệ in 3D

Các bạn có thể khởi nghiệp bẳng nhiều ý tưởng, bằng nhiều hình thức cho đến những lĩnh vực nào đi chăng nữa – trong đó có cả công nghệ in 3D. Chỉ cần bạn chọn được, lên đươc ý tưởng và dám thực hiện chúng bằng chính niểm đam mê để thỏa mãn ý chí của mình thì chắc chắn con đường bạn chọn vẫn là con đường lí tưởng nhất. Các bạn có đầy đủ những lí do chính đáng để bắt đầu việc khởi nghiệp, khai thông nguồn ý tưởng kinh doanh trên các lĩnh vực và có thể khẳng định khởi nghiệp sáng tạo chỉ có thể bắt đầu bằng việc sử dụng công nghệ cho cuộc săn đuổi ước mơ.