0909644646 62/1E Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM sales@3dfactory.vn

(Making Science Fiction Tangible)

Từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đã không còn xa lạ gì về một thế giới tương lai, với những khung cảnh được viễn tưởng về thế giới khác bằng trí tưởng tương của con người. Trong thế giới viễn tưởng đó có sự ra đời của bao nhiêu là phát mình, những con người, những vật thể mang tính đột phá nhưng cũng không kiếm phần điên rồ.

 Khoa học viễn tưởng được hình thành từ đâu?

in-3d-2 

Con người với sức sáng tạo ra những thế giới viễn tưởng đầy màu sắc

Tất cả những điều điên rồ của khoa học viễn tưởng đều được xuất phát từ chính bộ não bé nhỏ nhưng giàu sức tưởng tượng phong phú của con người.

Thế giới mới được chính bộ não thiên tài phát mình ra. Cho dù là những máy móc tự động cho đến những chiếc tàu bay vào vũ trụ hạng nặng vừa có khả năng bay vừa có khả năng tự nạp năng lượng trong thế giới tương lai…… và còn rất nhiều những sáng kiến khác, dù phác họa trên bản vẽ cho đén những bộ phim ảnh đã được thực hiện. Khiến cho chính chúng ta cũng phải trầm trồ với sức tưởng tưởng của con người.

Thế giới viễn tưởng sẽ được xây dựng bằng in 3D

 in-3d-3

Các mô hình 3D về khoa học sẽ được in ra và giới thiệu với công chúng

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của các loại hình công nghệ đang được phát triển đến chóng mặt, và có lẽ trong một ngày không xa thế giới sẽ được trải nghiệm cảm giác “giấc mơ trở thành sự thật” khi hàng loạt thiết kế không tưởng sẽ sớm được ra mắt, tạo nên một bước ngoặt vĩ đại cho ngành khoa học. Bạn sẽ có một bộ các mô hình 3D về khoa học sẽ được in ra và giới thiệu với công chúng. Để làm được điều này, chúng ta cần đến sự tiến bộ của công nghệ in 3D. Tin chắc rằng, những mẫu thiết kế lạ mắt này sẽ thu hút được cả những người hâm mộ khó tính và những người yêu thích thế giới khoa học viễn tưởng. Với sự tiến bộ của công nghệ thì tôi tin chắc mọi người đều có được những chiếc mô hình cỡ bỏ túi để sưu tập.

Hữu ích khi áp dụng công nghệ in 3D vào khoa học viễn tưởng

 in-3d-5

Công nghệ mô phỏng công in 3D tạo ra thế giới viễn tưởng

Thế giới viễn tưởng sẽ không còn là viễn tưởng vì nó sẽ trở thành những đồ vật trong thế giới thực bằng công nghệ mô phỏng in 3D. Đây cũng là nhu cầu nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, kích thích những trí não say mê khoa học hoạt động tối đa công sức để tạo ra thế giới ảo trong chính thế giới thực. Những nhà khoa học, những nhà sản xuất phim ảnh phải cảm ơn vì sự phát triển đến nhanh chóng của công nghệ in 3D.

Bên cạnh công nghệ nano, công nghệ in 3D đang là một trong những xu hướng phát triển mới của khoa học kỹ thuật. Ứng dụng của nó là rất lớn, có thể thay đổi hoàn toàn cách thức chúng ta vẫn tạo ra các đồ vật hàng ngày. Bạn hãy tưởng tượng, một ngày bạn đi đến của hàng để in bản thiết kế bằng công nghệ in 3D và chỉ cần một vài giờ bạn sẽ có trong tay món đồ khoa học mà bạn yêu thích. Bạn sẽ thật bất ngờ vì điều này đấy.

Tuy nhiên đây mới chỉ là bước khởi đầu mà thôi, vì thế giới công nghệ sẽ vẫn phải luôn vận động và luôn tích cực phát triển, hoàn thiện để có thể ứng dụng  tốt trong việc trợ giúp sản xuất thể giới ảo thành hiện thực để nhằm thu hút sự chú ý đông đảo từ các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới.